UBND PHƯỜNG 6 TRIỂN KHAI TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CHO NHÂN DÂN TẠI 6 KHU PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Nhằm tăng cường nhận thức về công tác phòng chống cháy nổ của thành viên Tổ liên gia, người dân trên địa bàn phường 6.

Thực hiện theo Kế hoạch số 1219/UBND ngày 13/09/2023 của UBND phường 6 về Tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy đối với mô hình Tổ liên gia, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn phường 6.

Tối ngày 21/9/2023 và 22/9/2023, UBND phường 6, Công an Phường 6 phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Gò Vấp, tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy tại 6 khu phố cho các thành viên Tổ liên gia và nhân dân trên địa bàn khu phố.

 Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Gò Vấp hướng dẫn nhân dân các quy định về phòng cháy chữa cháy và thao tác thực nghiệm sử dụng bình chữa cháy, phương pháp cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố cháy nổ xảy ra.

Dịp này, UBND phường tổ chức Lễ ra mắt Mô hình Tổ Liên gia an toàn PCCC - Điểm chữa cháy công cộng tại Tổ dân phố 5 , khu phố 1.

 Tính đến nay, UBND phường đã nhân rộng mô hình Tổ liên gia, đã thành lập được 53 Tổ liên gia tại 52 Tổ dân phố.

Việc ra mắt và nhân rộng mô hình Tổ liên gia có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc phát huy phương châm “4 tại chỗ” làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về pháp luật và kiến thức về PCCC, an toàn trong suốt quá trình hoạt động; chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý kịp thời các tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả, giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đây là công tác mà Uỷ ban nhân dân phường xem là trọng tâm và sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này trong thời gian tiếp theo đối với lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

QUANG CẢNH LỄ RA MẮT TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC VÀ TẬP HUẤN PCCC TẠI KHU PHỐ 1

 

QUANG CẢNH TẬP HUẤN PCCC TẠI KHU PHỐ 2

QUANG CẢNH TẬP HUẤN PCCC TẠI KHU PHỐ 3

QUANG CẢNH TẬP HUẤN PCCC TẠI KHU PHỐ 4

QUANG CẢNH TẬP HUẤN PCCC TẠI KHU PHỐ 5

 

QUANG CẢNH TẬP HUẤN PCCC TẠI KHU PHỐ 6

 

 

return to top