Tiếp tục phát huy hiệu quả Hệ thống khai báo y tế điện tử trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về triển khai ứng dụng khai báo y tế điện tử bắt đầu từ ngày 24/6, UBND quận Gò Vấp đã tích cực triển khai đến các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân 16 phường và những địa điểm tập trung đông người trên địa bàn quận.

Theo đó, mỗi cơ quan, đơn vị và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, gồm: trụ sở làm việc, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ…; các nơi tập trung đông người bao gồm: bệnh viện, cơ sở y tế, chung cư, trường học, bến xe, bến tàu, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu… sẽ được cấp 01 tài khoản quản lý trên Hệ thống khai báo y tế điện tử của Thành phố.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tải và cài đặt ứng dụng Khai báo y tế điện tử trên thiết bị di động, thực hiện khai báo y tế trên Hệ thống khai báo y tế điện tử của Thành phố trước khi đến nơi làm việc.

Người dân tải và cài đặt ứng dụng Khai báo y tế điện tử trên thiết bị di động, thực hiện khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử của Thành phố trước khi đến nơi cần đến.

Các đơn vị và các địa điểm kinh doanh, làm việc, nơi tập trung đông người yêu cầu người dân xác định nơi đến (check in) trên hệ thống khai báo y tế điện tử trước khi tiến hành giao dịch nhằm phục vụ công tác truy vết, điều tra dịch tễ nhanh COVID-19.

UBND quận Gò Vấp đề nghị người dân tiến hành cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử trên thiết bị di động để xác định nơi đến, nơi đã đi qua (check in), chung tay cùng Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo tìm hiểu, “Hệ thống khai báo y tế điện tử" có 2 phiên bản : dẫn https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn./ dành cho máy tính và ứng dụng “Y tế HCM” dành cho điện thoại thông minh, ứng dụng này sử dụng cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Tại địa chỉ https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn./, khi truy cập vào địa chỉ trên, giao diện Khai báo y tế điện tử được hiển thị với các lựa chọn nơi đến là “Cơ sở y tế” hoặc “Cơ quan doanh nghiệp”. Tùy theo nhu cầu của từng người dân đến nơi nào thì nhấp chuột vào biểu tượng nơi đó, sau đó điền vào mẫu khai báo y tế và nhấn nút gửi đi.

Ngoài ra, còn có các tính năng nổi bật như khai báo nhanh bằng QR Code thay thế cho khai báo y tế bằng giấy; cập nhật thông tin dịch tễ hàng ngày từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC); ghi nhật kí di chuyển bằng cách lưu trữ và ghi nhớ nhật kí check in bằng QR code tại nơi công cộng, giúp cho quá trình truy vết thông qua dữ liệu này thuận lợi…

Ứng dụng trên điện thoại thông minh có tên “Y tế HCM” có các tính năng “Khai báo y tế tại cơ sở y tế” và “Khai báo y tế tại cơ quan”; Quét QR Code để khai báo nhanh chóng và tiện lợi; Checkin. Đặc biệt, phiên bản dành cho điện thoại còn có thêm tiện ích với tính năng Lịch sử khai báo để phục vụ cho việc tra cứu thuận tiện hơn. Phiên bản ứng dụng di động giúp cho người dân có thể khai báo y tế điện tử mọi lúc, mọi nơi.

Nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân tiếp cận và thực hiện khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử thuận tiện, đồng thời phục vụ tốt công tác quản lý, giám sát và phối hợp việc khai báo y tế trên địa bàn quận được thường xuyên, liên tục, UBND quận đã triển khai tiếp nhận các thông tin hỗ trợ trên các kênh thông tin, trang tin điện tử, đường dây nóng…

Trước đó, ngày 23/6, UBND TPHCM ban hành công văn số 2059/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, UBND TP.Thủ Đức, quận huyện về việc triển khai khai báo y tế điện tử trên địa bàn Thành phố.

THEO WEBSITE GO VAP

return to top