HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO-NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Người dân phường 6 tham gia hiến máu

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Người tham gia hiến máu được bác sỹ khám sàng lọc sức khỏe

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 24/3/2020,  Ban vận động Hiến máu nhân đạo phường 6 đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2020. Buổi hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp với 68 ca hiến máu của các cá nhân là hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường.


Ban vận động hiến máu nhân đạo phường xin ghi nhận tinh thần trách nhiệm và gởi lời cám ơn đến đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Hiến máu thành phố và tấm lòng nhân đạo của những cá nhân đã tham gia hiến máu và mong rằng sẽ tiếp tục được sự ủng hộ và vận động trong công tác hiến máu tự nguyện trong thời gian tới.

Bộ phận phát quà cho người tham gia hiến máu

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, Ban vận động hiến máu tình nguyện phường 6 tha thiết kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, công nhân, viên chức người lao động và mọi người dân đừng ngần ngại hãy tham gia hiến máu cứu người, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

 

Đồng chí Phan Đình An - Phó Bí thư/Chủ tịch UBND phường cùng tham gia hiến máu nhân đạo

BVĐHM P6

return to top