BCH QUÂN SỰ HOÀN THÀNH XUẤT SẮC CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN - GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ CHÍNH SÁCH HẬU PHƯƠNG QUÂN ĐỘI

     Trong những năm qua, công tác tuyển  chọn và gọi công dân nhập ngũ của phường 6 luôn được Đảng ủy, UBND quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Ban CHQS phường đã chủ động lập kế hoạch về công tác tuyển quân, thực hiện tốt việc đăng kí tuổi 17 cho nam thanh niên thường trú trên địa bàn phường và quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS phường đã tổ chức tuyên truyền, vận động nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS hăng hái tham gia sơ, khám tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình khám tuyển, Hội đồng NVQS phường, kết hợp với Hội đồng NVQS quận theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước, bảo đảm nghiêm túc, công bằng, đúng luật và đúng đối tượng.

          Năm 2015, Ban CHQS phường tham mưu cho Hội đồng NVQS phường xây dựng kế hoạch phân công thành viên hội đồng NVQS vận động thanh niên chấp hành lệnh khám sức khỏe NVQS năm 2015 và các kế hoạch phối hợp với ban ngành đoàn thể phường trong công tác NVQS năm 2015. Đã tiến hành điều khám là 73 thanh niên. Kết quả qua 2 đợt khám sức khỏe NVQS do Ban CHQS quận tổ chức (28/11/2014 và 04/12/2014) số thanh niên đạt sức khỏe là 10 thanh niên, trong đó phát triển kết nạp được 1 Đảng viên trong thanh niên nhập ngũ tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội.

          Ban CHQS phường tiến hành rà soát những thanh niên trúng tuyển NVQS chưa là Đoàn viên và phối hợp với Đoàn phường tổ chức lớp cảm tình Đoàn và kết nạp Đoàn viên cho thanh niên trúng tuyển NVQS trước khi lên đường nhập ngũ.

          Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đợt 1/2015 hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, chất lượng đảm bảo.

          Ban chỉ huy Quân sự đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phối hợp với các Ban ngành đoàn thể làm tốt công tác dân vận, đặc biệt là trong công tác Tuyển quân, giải quyết chính sách cho các đối tượng theo Quyết định 62, 142, 290...và giải quyết chế độ cho cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn theo các văn bản Hướng dẫn của trên.  BCH QUÂN SỰ

return to top