GIAO LƯU KỶ NIỆM 50 NĂM CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY XUÂN MẬU THÂN 1968

Cách đây 50 năm, vào tết Mậu Thân 1968, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, quân và dân ta đã đồng loạt mở cuộc tổng tiến công và nổi dậy trên khắp chiến trường miền Nam, đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại, tạo ra bước ngoặt quyết định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, viết thêm trang sử hào hùng trong lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc ta.


Nhằm tri ân các anh hùng chiến sĩ đã tham gia cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, đồng thời giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy Phường 6, Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phường phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đến tham dự chương trình giao lưu, về cấp quận có bà Nguyễn Thị Minh Phượng – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận, ông Phạm Đức Thụ - đại diện Hội CCB quận, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận Đoàn. Về cấp phường có bà Đặng Thọ Nhật – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐND phường, bà Đỗ Thị Vân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, bà Lê Thị Dần – Phó Chủ tịch HĐND phường, bà Nguyễn Thị Kim Anh – Phó Chủ tịch UBND phường cùng Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, đại diện các ban ngành đoàn thể, hội viên hội CCB, hội phụ nữ, đoàn thanh niên phường. Đặc biệt là sự có mặt của 25 người đã từng tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.


Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí ấm cúng, gần gũi với những câu chuyện về cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân do cô Vũ Minh Nghĩa-Nữ biệt động Sài Thành, chú Hồ Quốc Thúc, đồng chí Thiếu tướng Trần Tây cùng các cô chú đã tham gia chiến dịch kể lại. Mỗi câu chuyện là một cảm xúc khác nhau, một quá trình chiến đấu gian khổ và anh dũng của những người chiến sĩ anh hùng. Chương trình giao lưu đã giáo dục cho thế hệ trẻ là đoàn viên, thanh niên và hội viên hội phụ nữ lòng yêu nước, trách nhiệm của bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt mỗi người cán bộ hội viên, đoàn viên cần phải thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để xây dựng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.


return to top