TRAO THƯ CHÚC MỪNG KÈM GIẤY KHAI SINH, GIẤY KẾT HÔN VÀ TRAO THƯ CHIA BUỒN KÈM GIẤY CHỨNG TỬ TẠI NHÀ

Nhằm tiếp tục đổi mới lề lối, tác phong làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước, thực hiện mô hình thủ tục hành chính gần gũi và thân thiện với người dân, góp phần thực hiện chủ trương cải cách hành chính với cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Từ tháng 4/2018, Ủy ban Nhân dân phường 6 đã triển khai thực hiện công trình cải cách hành chính năm 2018 trao thư chúc mừng cho các trường hợp đăng ký khai sinh và đăng ký kết hôn tại phường.

Từ khi thực hiện đến nay, Ủy ban nhân dân phường 6 đã trao 38 thư chúc mừng khai sinh "gia đình có thêm thành viên mới" và 07 thư chúc mừng kết hôn các cặp đôi "đã chính thức trở thành vợ chồng". Hầu hết người dân khi nhận được thư chúc mừng đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì việc làm ý nghĩa của chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân phường 6 còn thực hiện công trình trao giấy khai tử tại nhà kèm thư chia buồn cho các trường hợp đăng ký khai tử. Cho đến nay, đã có 12 trường hợp được trao thư chia buồn"cùng gia đình có người thân" đã mất. Nhiều trường hợp khi nhận được thư chia buồn đã rất xúc động trước sự quan tâm, sẻ chia của chính quyền địa phương.

Mọi người thường nói niềm vui khi được chia sẻ thì niềm vui sẽ nhân đôi, nỗi buồn được sẻ chia thì nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa. Nhân những sự kiện trọng đại của đời người, Ủy ban nhân dân phường mong muốn việc trao gởi những lá thư, chia sẻ từ chính quyền địa phương sẽ tạo ra những việc làm có ý nghĩa, quan tâm hơn tới đời sống của người dân, nhằm gắn kết, củng cố niềm tin của người dân khi là công dân phường 6.

return to top