Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn lần 6

Sáng ngày 17/08/2016, UBND phường 6, quận Gò Vấp tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho đôi bạn trẻ anh Lê Văn Khiêm và chị Nguyễn Thị Huyền . Tham dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Chinh – Phó chủ tịch HĐND phường và đồng chí Phan Đình An - Chủ tịch UBND Phường, và các đồng chí đại diện các ngành đoàn thể phường.

             Tại buổi lễ, đồng chí Phan Đình An - Chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh đây là một nội dung cải cách hành chính mà phường thực hiện trong thời gian qua. Việc này thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương trong các vấn đề: xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình…, buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. qua đó đẩy mạnh việc xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh lãng phí, thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật, tiến hành nghi thức hôn lễ với tinh thần “vui tươi – lành mạnh – tiết kiệm” xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

            Anh Lê Văn Khiêm – Đại diện gia đình đã cám ơn chính quyền và các ban ngành đoàn thể phường đã tạo điều kiện thuận lợi để gia đình thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình và các quy định của pháp luật Việt Nam. Anh Khiêm còn cho biết thêm: “Đây là một cách làm hay, giúp anh và chị thấy được ý nghĩa của việc lập gia đình; trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn hạnh phúc cho gia đình cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội và bày tỏ mong muốn mô hình mới này của Phường sẽ tiếp tục được phát triển và là cầu nối cho nhiều đôi ban trẻ khác chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân và mong rằng trong thời gian tới Phường sẽ tiếp tục tổ chức buổi lễ như thế này cho thanh niên tham gia, hy vọng rằng tất cả các bạn trẻ trên địa bàn Phường sẽ đồng tình hưởng ứng”

            Tính đến thời điểm này sau khi Luật Hộ tịch có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2016, trong 6 tháng đầu năm 2016 UBND phường 6 đã tổ chức hơn 6 lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn; Các buổi lễ trao giấy chứng nhận kết hôn được tổ chức trong không khí trang trọng, ấm cúng, các trình tự, thủ tục được thực hiện tuân thủ đúng theo nội dung quy định đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với công dân; đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực của UBND phường trong việc triển khai và đưa Luật Hộ tịch đi vào cuộc sống.      BBT

return to top