HỌP MẶT KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Ngày 24/7/2015, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2015).

Đến dự họp mặt có ông Lê Thông Phang - Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; ông Nguyễn Ngọc Anh – Quận ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 6; Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực UBND – UBMTTQ, Hội cựu chiến binh cùng hơn 150 gia đình thương binh - liệt sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang và gia đình có công với nước.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường đã phát biểu nhấn mạnh: Trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, bao lớp người đã lên đường chiến đấu và cũng biết bao nhiêu người đã hi sinh xương máu của mình để giành lại độc lập tự do thống nhất đất nước. Chúng ta vô cùng biết ơn sự cống hiến và hi sinh của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Chúng ta luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thương binh  liệt sỹ là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.

Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy – UBND phường 6 đã tổ chức trao tặng Giấy khen của UBND Quận cho 02 Gia đình cách mạng gương mẫu và 02 cá nhân Người công dân kiểu mẫu tiêu biểu và trao 335 phần quà của Chủ tịch nước và quà của UBND Thành phố đến Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ với tổng trị giá 280.190.000 đồng.

Lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ của phường 6 đã kết thúc trong không khí đầm ấm và tràn đầy nghĩa tình.

Trong dịp này, UBND phường phối hợp cùng Quận ủy- UBND- UB.MTTQ quận đến thăm và tặng quà cho 1 Thương binh đặc biệt nặng và 1 Vợ Liệt sĩ.

Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong Phường đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn và sự quan tâm sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh- bệnh binh và gia đình có công với nước. Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ cũng là dịp để đánh gía kết quả thực hiện chính sách đối với người có công, hiệu quả của các phong trào Đền ơn đáp nghĩa đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, từ đó đề ra chương trình, biện pháp để thực hiện ngày càng tốt hơn việc chăm sóc các gia đình chính sách.                THANH HƯƠNG

return to top