THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TIẾP TỤC ÁP DỤNG BIỆN PHÁP GIÃN CÁCH XÃ HỘI TOÀN THÀNH PHỐ VỚI NGUYÊN TẮC “AI Ở ĐÂU THÌ Ở ĐÓ”

Ngày 15/8, UBND TPHCM đã ban hành Công văn khẩn số 2718/UBND-VX về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 00 giờ 00 ngày 16/8/2021 đến hết ngày 15/9/2021 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

TP.HCM sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để bảo đảm cung ứng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thiết yếu hằng ngày của nhân dân; sớm triển khai các gói an sinh xã hội để người nghèo, người già neo đơn, lao động tự do, lao động mất việc làm và tất cả những người khó khăn có cuộc sống bảo đảm cơ bản cho đến khi Thành phố chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Chủ trương của TP.HCM là không để ai thiếu đói và sẽ hỗ trợ gói an sinh xã hội bằng tiền mặt. TP.HCM đã yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp công nhân lao động, học sinh sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tiến hành hỗ trợ tiền nhà trọ, lương thực, thực phẩm. Đồng thời, các địa phương tổ chức để bà con tiêm vắc xin.

 

return to top