70 thanh lap

Hiến pháp 2013

Luật Đất Đai

Khách30
Thành viên0
Hôm nay378
24h qua1884
Tổng truy cập1901787
Your IP3.216.28.250

PHÒNG NGỪA, TỐ GIÁC HÀNH VI MUA BÁN, TÀNG TRỮ, SỬ DỤNG CHẤT GÂY NGHIỆN “TEM GIẤY” TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Thời gian vừa qua, trên địa bàn Thành phố xuất hiện chất ma túy mới, thường được gọi là “Tem giấy” (đó là chất Lysergic Acid Diethylamide viết tắt là LSD).

Tem giấy là hoạt chất kích thích thần kinh cực mạnh, được các nhà khoa học tìm ra để góp phần cho việc chữa các bệnh về thần kinh.

Hiện nay “Tem giấy” đã bị sử dụng như một loại ma túy, phổ biến là dạng giấy thấm, nghĩa là chất LSD được tẩm vào một miếng giấy thấm có in nhiều hình vui nhộn, nhiều màu sắc, có kích thước khoảng 1,5 cm x 1,5 cm, phủ nilông, tan trong nước.

Tác hại của việc sử dụng trái phép “Tem giấy”:

“Tem giấy” thường dược sử dụng bằng cách ngậm ở lưỡi, liếm hoặc mút. Người sử dụng “Tem giấy” có cảm giác khác lạ trong cơ thể, mắt nhìn thấy những ảo ảnh xuất hiện khắp nơi, ảo giác này tăng dần theo thời gian sử dụng, sau đó người sử dụng bị đau cơ, đau tim, thần thái không bình thường, ngu ngơ, không kiểm soát được lời nói...

Theo các bác sĩ chuyên môn thì khi sử dụng “Tem giấy” tim sẽ đập nhanh, hạ thân nhiệt, giãn đồng tử, ói mửa, đổ mồ hôi, các chức phận của vùng não không liên hệ với nhau, phá hủy trí não, làm mất trí nhớ, tác dụng lên tâm trạng, ý nghĩ, cảm xúc của người sử dụng. Nếu sử dụng quá liều, người sử dụng “Tem giấy” có thể bị sốc, dẫn đến tử vong.

Do “Tem giấy” tác dụng nhanh và mạnh khi sử dụng, kích thước nhỏ gọn dễ cất giấu, dễ vận chuyến, ít pha tạp, do tâm lý thời thượng “Tem giấy” được giới trẻ, thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh hư hỏng, bỏ học lựa chọn sử dụng; địa điểm các đối tượng chọn để sử dụng “Tem giấy” thường là nơi tập trung các vũ trường quán bar ... các đối tương sử dụng “Tem giấy” thường kết hợp với các loại ma túy tổng hợp khác hoặc các chất kích thích khác như rượu, bia để tăng cảm giác và thời gian sử dụng. Nhiều người sử dụng “Tem giấy” mà không biết dó là ma túy hoặc bị đối tượng dụ dỗ, lôi kéo sử dụng, bị dối lượng nói dối, cho ràng không bị ảnh hưởng dến sức khỏe và không bị luật pháp cấm sử dụng.

Để ngăn ngừa và tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn về ma túy trong đó có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép “Tem giấy”, Công an phường thông báo đến các cơ quan, trường học, hộ gia đình, nhà cho thuê lưu trú, phòng cho thuê ...trú đóng trên địa bàn phường biết đế cùng tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, nhất là sinh viên, học sinh, giới trẻ, thanh thiếu niên nắm được tác hại của LSD) (Tem giấy). Theo Nghị định 82/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 07 năm 2013 của Chính Phủ ban hành danh mục chất ma túy và tiền chất, LSD (“Tem giấy”) được xếp vào loại “danh mục I” là chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống xã hội, chỉ sử dụng trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm theo quy định đặc biệt của cơ quan có thẩm quyền, nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý, truy tố trước pháp luật.

Công an phường đề nghị các đơn vị, cơ quan trường học và Ban điều hành 06 khu phố phối hợp với CSKV để tổ chức tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy trong đó có loại ma túy “Tem giấy” để quần chúng nhân dân tích cực phòng ngừa, không để con em trong gia đình sử dụng bất kỳ loại ma túy nào và lên án, đấu tranh phòng chống, tố giác hành vi vi phạm (kể cả trên Facebook, Internet...) nhằm bài trừ tội phạm ma túy trong đó có loại ma túy mới “Tem giấy”. Khi phát hiện các hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy nói chung và loại ma túy “Tem giấy” nói riêng mọi người hãy báo ngay cho cơ quan Công an gần nhât hoặc cung cấp tin qua số điện thoại 113 để cơ quan chức năng xử lý.    BCH. CAP6

 Số điện thoại Công an phường 6 - quận Gò Vấp: 08.39842996


Số lần xem: 15496
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang thông tin điện tử Phường 6 như thế nào?
THƯ VIỆN ẢNH