70 thanh lap

Hiến pháp 2013

Luật Đất Đai

Khách6
Thành viên0
Hôm nay137
24h qua1587
Tổng truy cập1842524
Your IP35.168.112.145

LỄ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT HÔN NGÀY 09/5/2018

Chiều ngày 09/05/2018, Uỷ ban nhân dân phường 6, quận Gò Vấp tổ chức buổi Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn đặc biệt cho 2 cặp đôi đăng ký kết hôn lại là ông Nguyễn Hữu Yên sinh năm 1950 cùng bà Nguyễn Thị Thùy Loan sinh năm 1951, và ông Nguyễn Hữu Châu sinh năm 1956 cùng bà Trần Thị Thanh sinh năm 1957. Trước đây 2 cặp đôi của chúng ta đã từng đăng ký kết hôn nhưng do trong thời kỳ chiến tranh nên đã thất lạc giấy tờ gốc. Nay được biết Ủy ban nhân dân phường 6 có tổ chức Công trình thanh niên làm lễ trao giấy chứng nhận kết hôn nên hai cặp đôi đã mạnh dạn đăng ký tham gia để xác lập lại mối quan hệ theo đúng quy định của pháp luật.


Tham dự buổi lễ gồm có đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường và các đồng chí đại diện các ngành đoàn thể phường. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Tại buổi lễ, Nguyễn Thị Kim Anh – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường đã phát biểu: “Đây là một buổi lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đặc biệt nhất từ trước đến nay, đặc biệt ở chỗ tôi không cần phải phổ biến lại các quy định về Luật hôn nhân và gia đình cho hai cặp đôi, mà ngược lại chúng ta cần phải học hỏi họ kinh nghiệm về đời sống hôn nhân gia đình. Các bác đã trải qua đời sống hôn nhân vô cùng bền vững, bác Yên và bác Loan đã chung sống với nhau hơn 44 năm, bác Châu và bác Thanh đã hơn 35 năm, giới trẻ chúng ta cần phải học các bác về cách duy trì, gìn giữ, bảo vệ và xây dựng hạnh phúc gia đình. Tôi xin kính chúc hai cặp đôi của chúng ta nhiều sức khỏe và luôn luôn hạnh phúc”.


Ông Nguyễn Hữu Yên – đại diện 2 bên gia đình đã cám ơn chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể phường đã tạo điều kiện thuận lợi để ông bà được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình và các quy định của pháp luật Việt Nam. Ông Yên còn cho biết thêm: “Đây là một cách làm hay, giúp vợ chồng tôi xác lập lại được mối quan hệ theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời tạo được một dấu ấn, một kỷ niệm đẹp, hâm nóng lại tình cảm vợ chồng”. Ông bày tỏ mong muốn mô hình này của Phường sẽ tiếp tục được phát triển và sẽ là cầu nối cho nhiều đôi bạn trẻ chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân,giúp cho họ thấy được ý nghĩa của việc lập gia đình; trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn hạnh phúc cho gia đình cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Ông mong rằng trong thời gian tới Phường sẽ tiếp tục tổ chức buổi lễ như thế này cho thanh niên tham gia, hy vọng rằng tất cả các bạn trẻ trên địa bàn Phường sẽ đồng tình hưởng ứng.


BBT 

Số lần xem: 2211
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang thông tin điện tử Phường 6 như thế nào?
THƯ VIỆN ẢNH