PHƯỜNG 6 TỔ CHỨC BUỔI TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN VỀ VIỆC LẮP ĐẶT CÁC BIỂN HIỆU, BẢNG QUẢNG CÁO THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH

Trong thời gian qua, kể từ khi Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 có hiệu lực và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Quảng cáo được ban hành cho đến nay, tình hình quảng cáo trên địa bàn phường đã tương đối đi vào nề nếp. Tuy nhiên, trên địa bàn phường  vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong việc treo, đặt các biển hiệu,  bảng quảng cáo không đúng vị trí, kích thước, các biển hiệu che kín mặt tiền nhà không đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy, các biển hiệu không đúng quy định của các doanh nghiệp, cơ sở  gây mất mỹ quan đô thị và trật tự an toàn trên địa bàn phường.

Thực hiện Chỉ thị số 25/2014/CT-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường công tác quản lý về hoạt động quảng cáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và chỉ thị 03/CT-UBND ngày 25/02/2016 của UBND Quận Gò Vấp về tăng cường công tác quản lý trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận Gò Vấp;

Ngày 12/04/2017 UBND phường 6 tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến các quy định về việc lắp đặt các biển hiệu, bảng quảng cáo theo đúng Luật Quảng cáo năm 2012; quy trình xử lý các bảng hiệu, bảng quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường, không gian và thực hiện ký cam kết của các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn phường.

Đến dự có các đồng chí: Trần Công Đức – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận – Báo cáo viên tuyên truyền, Phan Đình An – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND Phường 6, Nguyễn Thị Kim Anh – Phó Chủ tịch UBND phường 6; các Ban ngành – đoàn thể phường, Khu phố trưởng 6 khu phố, Tổ trưởng 52 Tổ dân phố và hơn 120 Chủ các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh mặt tiền đường trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí: Trần Công Đức – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận phổ biến các quy định về việc lắp đặt các biển hiệu, bảng quảng cáo theo đúng Luật Quảng cáo năm 2012 và quy trình xử lý các bảng hiệu, bảng quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường, không gian đồng thời trả lời các câu hỏi của các chủ cơ sở liên quan đến việc lắp đặt các biển hiệu, bảng quảng cáo cho đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh – Phó Chủ tịch UBND phường 6 phổ biến các nội dung trong bản cam kết và toàn bộ các Chủ doanh nghiệp, cơ sở thống nhất và đồng loạt ký bản cam kết tại hội trường UBND phường.

NỘI DUNG BẢN CAM KẾT

VỀ LẮP ĐẶT BIỂN HIỆU, BẢNG QUẢNG CÁO ĐÚNG QUY ĐỊNH

Doanh nghiệp/Cơ sở kinh doanh cam kết chấp hành đúng các quy định của pháp luật về lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo tại cơ sở; cụ thể như sau:

Điều 1. Biển hiệu, bảng quảng cáo không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra lòng đường, vỉa hè, không gian, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Điều 2. Thực hiện nghiêm túc đúng kích thước theo quy định:

- Đối với biển hiệu, bảng quảng cáo ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.

- Đối với biển hiệu, bảng quảng cáo dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không được vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu, bảng quảng cáo.

Điều 3. Lắp đặt Biển hiệu, Bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông (m2) kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn hoặc Bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông (m2) trở lên phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Điều 4. Biển hiệu phải bảo đảm mỹ quan; Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

Điều 5. Doanh nghiệp/Cơ sở kinh doanh cam kết sẽ khắc phục, tự tháo gỡ biển hiệu, bảng quảng cáo vi phạm trong vòng 3 ngày, từ ngày ký cam kết.

Bản cam kết này được lập thành 02 (hai) bản: Ủy ban phường 6 giữ 01 (một) bản để giám sát, kiểm tra; 01 (một) bản được niêm yết tại doanh nghiệp,cơ sở kinh doanh./.           BBT

return to top