Họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số thế giới ngày 11 tháng 7 và tuyên truyền về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình

Họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số thế giới ngày 11 tháng 7 và tuyên truyền về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình

 

  Ngày 11/7/2017, UBND phường tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số thế giới ngày 11 tháng 7 năm 2017 và truyền thông tuyên truyền về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho các đối tượng là hội viên hội LHPN, cộng tác viên dân số và thanh thiếu niên với hơn 60 người tham dự.

    Đến tham dự buổi họp mặt có Đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh – ĐUV/PCT, Trưởng ban DSKHHGĐ phường 6.

  Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại ý nghĩa Ngày Dân số thế giới 11/7 và hưởng ứng Ngày Dân số thế giới với chủ đề “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên”, góp phần chăm sóc và bảo vệ, giúp trẻ em gái vị thành niên có thể bước vào giai đoạn trưởng thành một cách an toàn và khỏe mạnh.

  Đồng thời, tại buổi họp mặt đã lồng ghép tổ chức truyền thông về tầm quan trọng của việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe sinh sản, sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh là gì, tại sao phải sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, một số bệnh lý thường gặp ở thai kỳ và trẻ sơ sinh, lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh…. 

  Tại hội nghị Ban Dân số kế hoạch hóa gia đình phường 6 đã phối hợp cùng các  ban ngành đoàn thể phường tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác DS – KHHGĐ; về người cao tuổi; duy trì mức sinh hợp lý, kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh và giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em; phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng. Tổ chức sinh hoạt lồng ghép nói chuyện chuyên đề, tư vấn nhóm nhỏ hoặc phối hợp cùng trạm y tế phường tư vấn hộ gia đình về DS/SKSS/KHHGĐ, giới thiệu các sản phẩm tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai, tác hại của việc lựa chọn giới tính thai nhi… 

    Chủ trì cho các hoạt động kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam là đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh: Trưởng ban Dân số - Phó chủ tịch UBND phường 6. Tháng hành động đã nêu lên được ý nghĩa các hoạt động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số để người dân nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác để người dân có cách nhìn đúng đắn, tích cực hơn cho mục tiêu chung nâng cao chất lượng dân số. Qua đó tăng cường tuyên truyền để luật người cao tuổi ngày càng hoàn thiện hơn gắn kết tình thân trong mỗi gia đình để nêu cao trách nhiệm của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

  Công tác dân số là bộ phận rất quan trọng của chiến lược phát triển đất nước. Nó không chỉ có ý nghĩa về kinh tế mà còn có ý nghĩa về văn hóa, xã hội, góp phần quyết định sự phát triển bền vững.. Từng bước cải thiện chất lượng dân số, gắn với mục tiêu đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp hóa hiện đại hóa.             

Ban Dân số kế hoạch hóa gia đình phường 6

return to top